Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: 1 số câu hỏi môn'' Môi trường và con người''

  1. #1
    Thành viên chính thức
    Ngày tham gia
    31/05/11
    Bài viết
    336

    1 số câu hỏi môn'' Môi trường và con người'', có đáp án nào sai ko nhỉ?


    Câu hỏi
    :
    Chỉ ra dây chuyền xử lý nước thài hợp lý nhất
    A) Song chắn rác- tầng sơ cấp-tầng thứ cấp-aeroten- keo tụ

    B) Song chắn rác- tầng sơ cấp- keo tụ- aeroten- tầng thứ cấp


    C) Song chắn rác- tầng sơ cấp- keo tụ-tầng thứ cấp-aeroten

    D) Song chắn rác- tầng sơ cấp- aeroten- keo tụ-tầng thứ cấp


    Đáp án : B


    Câu hỏi
    :
    Các tác nhân gây ô nhiễm nước bao gồm
    A) Các hoạt động nông nghiệp, công nghiệp, giao thông vận tải, sinh học

    B) Các hoạt động tự nhiên

    C) Các chất hữu cơ, chất dinh dưỡng, chất vô cơ hòa tan, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, dầu mỡ, chất phóng xạ, vi sinh vật

    D) Tất cả đều đúng

    Đáp án : C


    Câu hỏi
    :


    Câu hỏi :
    Các biện pháp xử lý nước thải nào sau đây là đúng
    A) Lọc tĩnh điện

    B) Lọc sinh học

    C) Lọc tay áo

    D) Các biện pháp trên đều sai

    Đáp án : B

    Câu hỏi :
    Nước bị nhiễm hợp chất cacbon hữu cơ thì sẽ
    A) Gây phủ dưỡng

    B) DO tăng rất nhanh

    C) Giá trị BOD xuống rất thấp

    D) Các ý trên đều sai

    Đáp án : D


    Câu hỏi :
    Tác nhân chính gây mưa axit
    A) CO2, NO2

    B) SO2, CH4

    C) NO2, CO

    D) SO2, NO3

    Đáp án : D

    Câu hỏi :
    Trong nghị định thư Mon treal đưa ra nội dung
    A) Thay đổi khí hậu toàn cầu

    B) Chấm dứt việc sử dụng CFC

    C) Suy giảm đa dạng sinh học

    D) Cắt giảm các khí CO2, SO2, NO3

    Đáp án : B

    Câu hỏi :
    Các nhân tố gây ô nhiễm không khí
    A) Các hoạt động giao thông, sản xuất nông nghiệp, hoạt động công nghiệp

    B) CO2, SO2, CO, NO3, CH4, bụi

    C) Các hoạt động núi lửa, cháy rừng, hoạt động đốt cháy nhiên liệu hóa thạch

    D) Các ý trên đều đúng

    Đáp án : B

    Câu hỏi :
    Ảnh hưởng nào sau đây không phải do sự gia tăng hiệu ứng nhà kính gây ra
    A) Băng ở 2 cực tan làm mực nước biển dâng

    B) Sự dịch chuyển của các đới khí hậu

    C) Nhiệt độ của trái đất tăng

    D) Hiện tượng nở hoa của nước

    Đáp án : D

    Câu hỏi :
    Mật độ dân số ở thành phố Hà Nội cao phần lớn là do
    A) Tỷ lệ sinh cao

    B) Gia tăng tự nhiên cao

    C) Tỷ lệ tử thấp

    D) Gia tăng cơ giới cao

    Đáp án : D

    Câu hỏi :
    Các nhân tố cơ bản của một hệ sinh thái gồm
    A) Sự vận hành của các chu trình sinh địa hóa cơ bản trong HST

    B) Nhóm các nhân tố vô sinh và hữu sinh

    C) Các chuỗi và lưới thức ăn tồn tại trong hệ

    D) Các khu hệ sinh vật sống trong hệ sinh thái đó

    Đáp án : B

    Câu hỏi :
    Luật môi trường VN được sửa đổi vào năm
    A) 2003

    B) 2006

    C) 2004

    D) 2005

    Đáp án : D

    Câu hỏi :
    Chỉ số GDI phản ánh
    A) Sự nỗ lực giải quyết các vấn đề xã hội

    B) Vốn tài nguyên thiên nhiên

    C) Sự bình đẳng giới

    D) Sức mua tương đương

    Đáp án : C

    Câu hỏi :
    Sinh vật không cần ô xi trong quá trình phân hủy chất hữu cơ là
    A) Vi sinh vật sử dụng tùy nghi

    B) Vi sinh vật hiểu khí

    C) Vi sinh vật yếm khí

    D) Vi sinh vật hoại sinh

    Đáp án : C

    Câu hỏi :
    Các thông số cơ bản của nước thải chế biến thực phẩm
    A) BOD, pH, SS

    B) BOD, COD< DO, TS, N tổng, P tổng

    C) BOD, VOC, TOC, Cr2-, PB 2-, AS2-

    D) COD, độ màu và 1 số kim loại nặng

    Đáp án : B

    Câu hỏi :
    ảnh hưởng nào sau đây không phải do thủng tầng ô zôn gây ra
    A) Làm mất cân bằng hệ sinh thái động thực vật biển

    B) Tăng tỷ lệ ung thư da và đục thủy tinh thế

    C) Dịch chuyển các đới khí hậu

    D) Giảm năng suất cây trồng

    Đáp án : C


    Câu hỏi
    :
    Ô nhiễm dầu trên biển
    A) Làm giảm DO, giảm BOD, thực vật phù du chết

    B) Thực vật, động vật phù du chết, giảm DO, tăng BOD

    C) Gây hiện tượng phủ dưỡng do có nhiều N, P trong dầu

    D) Tất cả đều sai

    Đáp án : B


    Câu hỏi
    :
    Công ước nào là công ước bảo vệ vùng ngập nước
    A) RAMSAR

    B) MARPOL

    C) CITES

    D) BAZEL

    Đáp án : A

    Câu hỏi
    :
    Tài nguyên tái tạo có thể cạn kiệt phụ thuộc vào
    A) Trữ lượng tài nguyên tái tạo

    B) Tỷ lệ giữa 2 loại tài nguyên

    C) Cách thức sử dụng của con người

    D) Cả 3 đều đúng

    Đáp án : C

    Lần sửa cuối bởi VTH.én, ngày 12-01-11 lúc 09:55 PM.
    [CENTER][FONT="Verdana"][COLOR="red"][SIZE="4"]Đừng hạ thấp bản thân bằng cách so mình với người.
    Chính vì không ai giống ai, nên ai trong chúng ta cũng đều là độc nhất vô nhị
    [/SIZE][/COLOR][/FONT][/CENTER]
    [CENTER]Hidden Content [/CENTER]

  2. #2
    Thành viên chính thức
    Ngày tham gia
    31/05/11
    Bài viết
    336
    Câu hỏi :
    Nước bị nhiễm hợp chất cacbon hữu cơ thì sẽ
    A) Gây phủ dưỡng

    B) DO tăng rất nhanh

    C) Giá trị BOD xuống rất thấp

    D) Các ý trên đều sai

    Đáp án : D


    Câu này đáp án đúng ko cả nhà ui.???
    [CENTER][FONT="Verdana"][COLOR="red"][SIZE="4"]Đừng hạ thấp bản thân bằng cách so mình với người.
    Chính vì không ai giống ai, nên ai trong chúng ta cũng đều là độc nhất vô nhị
    [/SIZE][/COLOR][/FONT][/CENTER]
    [CENTER]Hidden Content [/CENTER]

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Các Chủ đề tương tự

  1. [Hỏi đáp] Hỏi về Câu lạc bộ Cầu Lông trường HPU
    Bởi Gean trong diễn đàn Góp ý và Hỏi đáp
    Trả lời: 12
    Bài viết cuối: 10-25-11, 10:41 PM
  2. Hỏi về câu lạc bộ thể thao của trường
    Bởi boyvip91 trong diễn đàn Góp ý và Hỏi đáp
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 09-29-11, 09:12 AM
  3. [Chia sẻ] Một số câu hỏi vui Olympia.
    Bởi Giấy Trắng trong diễn đàn Đố vui - Thách đố
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 09-04-11, 09:13 PM
  4. Một số câu hỏi phỏng vấn “đặc biệt” của Microsoft
    Bởi Tsunami trong diễn đàn Kỹ năng phỏng vấn
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 06-23-11, 11:08 AM

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •