Khối thi đua trực thuộc các trường Đại học& Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã và đang đi trên con đường xây dựng phong trào Văn hóa thể thao cho CB-GV-NV-SV-HS trong khối của mình.


Thường niên cứ đến dịp kỷ niệm Ngày thể thao Việt Nam thì đại diện cho các trường với tư cách là trưởng khối thi đua năm đó lại là đơn vị đăng cai tổ chức các hoạt động thể thao trong các đơn vị. Năm 2018, trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hải Phòng là trưởng khối thi đua đã phát động phong trào thể thao thi đấu các môn: Bóng đá, Cầu lông và Bóng bàn.


Ngày thể thao Việt Nam vừa qua, 27/3/2018, đã diễn ra hoạt động thi đấu bóng đá trên sân trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Tham dự có 8 đội bóng đến từ các trường: Đại học Dân lập Hải Phòng, Đại học Hải Phòng, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Hàng Hải Việt Nam, Cao đẳng nghề Công nghiệp Hải Phòng, Cao đẳng Y Hải Phòng, Cao đẳng Hàng Hải và trường Cao đẳng Bắc Bộ.


Giải đã diễn ra trong 3 ngày với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đến từ các trường trong khối thi đua. Sau 2 ngày thi đấu đã có 4 đội lọt vào vòng bán kết của giải, gồm các trường: Đại học Dân lập Hải Phòng, Đại học Hải Phòng, Cao đẳng Hàng Hải và đơn vị đăng cai Cao đẳng nghề Công nghiệp Hải Phòng.

Trận bán kết 1 diễn ra giữa 2 trường Đại học Dân lập Hải Phòng gặp Cao đẳng Hàng Hải diễn ra kịch tính khi Đại học Dân Lập Hải Phòng bị dẫn trước 1-0. Sau bàn thua, Đại học Dân lập Hải Phòng đã tràn lên tấn công và đã san bằng tỷ số 1-1. Phút 20 của trận đấu trong một pha hậu vệ đá chuyền về, thủ môn đội Đại học Dân Lập Hải Phòng lóng ngóng để bóng lọt qua chân vào lưới , tỷ số 2-1 nghiêng về phía đội Cao đẳng Hàng Hải.

Sang hiệp 2, đội Đại học Dân Lập Hải Phòng đẩy cao đội hình. Trong một pha lên bóng biên phải, cầu thủ số 9 Lưu Tân Long của Đại học Dân Lập Hải Phòng đã lừa bóng qua 2 hậu vệ đội bạn san bằng tỷ số của trận đấu. Trận đấu trong thế giằng co. Tuy nhiên trận đấu đã được định đoạt vào phút bù giờ của hiệp 2, cầu thủ Đoàn Đắc Kiên của đội Đại học Dân Lập Hải Phòng đã sút bóng căng, chìm đi vào góc cao của khung thành sau pha nhả bóng lại từ cầu thủ Nguyễn Minh Đình Huỳnh. Chung cuộc các cầu thủ đội Đại học Dân Lập Hải Phòng thắng Cao đẳng Hàng Hải với tỷ số 3-2, dành quyền vào chơi trận chung kết.

Ở trận bán kết còn lại, Đại học Hải Phòng đã thắng Cao đẳng nghề Công nghiệp Hải Phòng với tỷ số 3-1, qua đó gặp Đại học Dân Lập Hải Phòng ở trận chung kết.


Trận Chung kết giữa 2 đội Đại học Dân lập Hải Phòng và Đại học Hải Phòng đã diễn ra trong thế ăn miếng trả miếng đúng với tư cách của các nhà vô địch giải bóng đá sinh viên toàn quốc, tỷ sô 3-1 đã nghiêng về phía đội Đại học Hải Phòng, qua đó Đại học Hải Phòng dành chức vô địch giải bóng đá Khối thi đua các trường Đại học và Cao đẳng Hải Phòng năm 2018.

T&J
Nguồn tin: www.hpu.edu.vn